Genesis phát triển 3 mẫu SUV mới

Những dòng xe mà Genesis có hiện tại chỉ là 2 chiếc G80 và G90 nhưng thị trường còn cần nhiều hơn thế. Đó là lý do mà hãng này xác nhận sự ra mắt của 2 mẫu SUV mới và úp mở về một mẫu compact crossover khác.Khi mà xu hướng xe toàn cầu đang dần xê dịch về các mẫu xe gầm cao mạnh mẽ và linh động thì việc Genesis chỉ sở hữu dòng sedan G90 (sắp tới là G80) là một bất lợi không nhỏ. Chính vì vậy mà trong một buổi họp báo, hãng này đã trình bày kế hoạch sản xuất xe của mình giai đoạn từ nay đến năm 2020.


Trong đó, 2 mẫu SUV với tên gọi tạm thời là GV70 và GV80 hứa hẹn sẽ trình làng vào năm 2019-2020.

Nhưng không chỉ vậy, một chiếc compact crossover (hứa hẹn sẽ là loại chạy điện EV) cũng có thể sẽ ra mắt sau khoảng thời gian đó, vào năm 2021. Tuy nhiên, không có đại diện nào của Genesis xác nhận thông tin trên.

Bên cạnh sự xuất hiện của những mẫu xe gầm cao, các sản phẩm đặc trưng của xe sang như sedan và coupe cũng sẽ đồng hành ra mắt trong giai đoạn sắp tới. Hãng xe sang non trẻ của Hàn Quốc tiết lộ mẫu sedan cuối bảng G70 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Đến năm 2021, một chiếc coupe thể thao hạng sang hứa hẹn sẽ được được giới thiệu với người tiêu dùng.


Genesis thành một phân nhánh riêng biệt của Hyundai

Motor Group. Genesis là một thương hiệu xe sang độc lập để cạnh tranh với những thương hiệu xe sang nổi tiếng của những công ty khác. Genesis được dẫn dắt bởi nhà thiết kế danh tiếng Luc Donckerwolke, người đã từng thiết kế các kiểu mẫu xe Audi, Bentley và Lamborghini ở tập đoàn VW.

Phó Chủ tịch Hyundai, Woong-Chul Yang cho biết, Genesis nhắm đến yêu cầu cao nhất trong hiệu suất, công nghệ và đổi mới thiết kế, lấy con người làm trung tâm. Một điểm nhấn quan trọng của Genesis là công nghệ an toàn chủ động tiên tiến nhất.

Genesis nhắm đến những khách hàng giàu có mới thay vì trực tiếp tranh giành khách hàng truyền thống của các thương hiệu xe sang khác. Triết lý này đã giúp cho thương hiệu xe sang mới nổi được ưa thích ở các thị trường đặc biệt. 

Cách đây không lâu, mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Genesis G90 đã được Tạp chí Okaz tại Ả Rập Xê Út bình chọn cho danh hiệu "Xe sang của năm 2017", vượt qua rất nhiều đối thủ sừng sỏ đến từ Đức như Mercedes S-Class, BMW 7-Series hay Audi A8. Kết quả này được đánh giá qua quá trình khảo sát đánh giá của khách hàng. Genesis G90 trở thành xe sang của năm 2017 tại Ả Rập Xê Út thực sự là điều vừa bất ngờ vừa có thể hiểu được. Bởi thị trường Trung Đông vốn khá khắt khe, vì khách hàng mua xe đa số là những người giàu có nhưng những khách hàng này cũng rất trẻ và rất cởi mở với những cái mới.
(Nguồn: otosaigon.com)