Khách hàng Nissan có thể nhận 500 USD vì lỗi túi khí

Chủ nhân của khoảng 4,4 triệu chiếc Nissan dính lỗi túi khí Takata được hỗ trợ tài chính để sửa chữa, và nhận tới 500 USD bồi thường.


Hãng xe Nhật đồng ý bản thỏa thuận trị giá 98 triệu USD với khách hàng nhằm bù đắp những thiệt hại về kinh tế mà họ gánh chịu do scandal liên quan tới lỗi túi khí Takata, theo Reuters. Những nạn nhân của sai sót này sẽ nhận bồi thường từ một quỹ riêng.

Thỏa thuận trên đạt được sau những hòa giải tương tự giữa các chủ xe trang bị túi khí Takata với các hãng Toyota, BMW, Mazda và Subaru. Các luật sư bên nguyên vẫn tiếp tục theo đuổi các vụ dàn xếp với Honda và Ford.

Khi được kích hoạt do xe đâm đụng, túi khí Takata có thể phát nổ và các mảnh vỡ có thể gây sát thương với người trên xe.


Những điều khoản trong thỏa thuận bao gồm: chủ xe Nissan bị dính lỗi có thể được trả tới 500 USD mỗi xe; được thuê xe miễn phí để sử dụng trong thời gian chờ sửa lỗi; bồi hoàn những chi phí hợp lý, gồm chi phí vận chuyển, lai dắt, thiệt hại về tiền lương và chi phí chăm sóc trẻ em, đều được tính là hậu quả của việc triệu hồi.

Khoản bồi thường gần 100 triệu USD cũng sẽ hỗ trợ một chương trình nhằm thuyết phục các chủ xe Nissan đưa xe đi sửa chữa. Mới chỉ có 30% khách hàng thuộc diện triệu hồi mang xe đi thay túi khí Takata vào cuối tháng 6 vừa qua.

Thỏa thuận này là diễn biến mới nhất thuộc một loạt vụ dàn xếp liên quan tới scandal nổ túi khí Takata, thứ được cho gây ra 16 trường hợp tử vong trên khắp thế giới. 

Những mẫu xe Nissan bị ảnh hưởng gồm nhiều sản phẩm khác nhau, được sản xuất trong những thời gian khác nhau, trong đó gồm cả thương hiệu hạng sang của hãng là Infiniti.


(Nguồn: vnexpress.net)