Hyundai SantaFe thế hệ mới lại lộ diện

Hứa hẹn sẽ lộ diện vào đầu năm 2018, chiếc Hyundai SantaFe thế hệ mới đã liên tục chạy thử trên đường và bị bắt gặp khá nhiều. Lần này, những chi tiết ngụy trang đã giảm đi nhiều, giúp ta dễ dàng hình dung được ngoại hình xe hơn.Nhìn tổng quan, HuyndaiSantaFe

mới lộ diện nhiều hơn so với bản prototype bị bắt gặp hồi tháng 6. Chiếc xe có thiết kế đồ sộ hơn, lưới tản nhiệt được tinh chỉnh lại theo kiểu Kona, loại bỏ kiểu hình lục giác rộng ban đầu. Lưới tản nhiệt không còn là loại thanh ngang nữa mà thay vào đó là các mắt lưới tổ ong. Cụm đèn pha được kéo dài ra nhưng mỏng hơn, trong khi đó bên dưới là khe hút gió thu hẹp lại.
Phiên bản SantaFe hiện tại có hai phiên bản 5 chỗ ngồi và 7 chỗ ngồi cùng 1 bản trục cơ sở dài cho 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên vẫn chưa rõ SantaFe thế hệ mới có chia làm 2 phiên bản trục cơ sở ngắn và dài hay không. Nhưng bản prototype mà ta thấy ở đây thì có vẻ đủ rộng và đủ dài cho 3 hàng ghế.

SantaFe thế hệ mới hứa hẹn sẽ sử dụng động cơ xăng 2.4L và cao nhất là V6 3.3L. Tùy chọn động cơ diesel tăng áp cũng sẽ xuất hiện ở một số thị trường. Một phiên bản plug-in hybrid sẽ gia nhập thị trường vào thời gian sau đó. Xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước cho bản tiêu chuẩn và có thêm dẫn động tất cả các bánh AWD.

Phiên bản hiện tại Hyundai SantaFe 2018 đã ra mắt hồi đầu năm nay nên chắc chắn phiên bản thế hệ mới này ít nhất đến năm 2019 mới có thể được giới thiệu chính thức.

(Nguồn: otosaigon.com)